Thanh Niên Du Lịch Hoàn Mỹ

Du Lịch Hoàn Mỹ

Bài dự thi Thể lệ

Avatar Tác giả #Vũ Thị Châm 09.06.2018
  • 09.06.2018
Hành trình mơ ước của tôi

Sáng nay, khi đọc báo Thanh Niên, bài dự thi “Hành trình mơ ước – Đến Mỹ & Canada” mang tên “Nước Mỹ một trời thương nhớ”, thì bao nhiêu cảm xúc ùa về trong tôi…

Thế đã 10 năm rồi kể từ ngày 30.4.2008, ngày được chính thức cầm visa để cùng các anh chi em trong đoàn của du lịch Hoàn Mỹ, đi tham quan nước Mỹ.

Tôi là Vũ Thị Châm, trước làm việc tại Bưu điện TP.HCM. Năm 2006 tôi nghỉ hưu và rất thích đi du lịch, do đó tôi đã đăng ký đi Mỹ. Đến lần thứ ba tôi mới thành công.

Tác giả chụp ảnh lưu niệm trước Tòa nhà quốc hội Mỹ

Các bạn ơi, không uổng công vất vả chuẩn bị hồ sơ! Ba tháng ở đây tôi đã được một người anh họ đón về nhà ở Washington DC ở. Hằng ngày anh lái xe đưa đi tham quan thủ đô nước Mỹ, đến toà nhà cổ gần Nhà  trắng, Tượng Lafayette (gần nhà Trắng), điện Capitol (phía trước hồ nước), Đài tưởng niệm Abraham Lincoln, Đài tưởng niệm Jefferson.....

Anh đưa tôi đến phố Tàu ăn các món người Tàu nấu trên nước Mỹ. Ấn tượng nhất với tôi là được thăm bảo tàng ngành Bưu Điện, là ngành tôi học trước đây. Nhưng có lẽ vui nhất là tôi được anh cho đi Baltimore, tạm coi như đi… Vũng Tàu. Ở đây có chợ Lexington market, thiết kế gần như khu chợ Bến Thành ở SÀi Gòn. Ngoài ra đây còn là thủ phủ các loại cua.

Sau đó tôi còn được đi Rochester, New York. Tôi ở đây hơn một tháng để cảm nhận không khí lạnh. Chặng cuối tôi ở California, nơi có người Việt Nam đông nhất tại Mỹ. Tôi được ăn cháo hải sản với chiếc quẩy dài cả 50cm! Chuyến đi thật ý nghĩa.

Tác giả chụp ảnh lưu niệm tại tượng Nữ thần Tự Do (biểu tượng của nước Mỹ)

Tôi được ăn, được chơi, được ngắm cảnh và nhất là có được một bộ ảnh tuyệt vời do người anh chụp, và tôi được thăm bà con xem cách sinh hoạt, ăn mặc như thế nào. Qua chuyến đi này tôi còn được cấp visa tạm vào Nhật, tuy chỉ thoáng qua cũng biết một góc nước Nhật. Mơ ước tiếp theo của tôi là lần nữa cùng công ty du lịch Hoàn Mỹ đi khám phá đất nước Canada.

Bài liên quan
Bình luận