Thanh Niên Du Lịch Hoàn Mỹ

Du Lịch Hoàn Mỹ

Bài dự thi Thể lệ

Avatar Tác giả #Huỳnh Thị Xuân Hiếu 22.06.2018
  • 22.06.2018
Ký sự Mỹ Quốc – Kỳ 1: Bay cùng Hoàn Mỹ… tới Mỹ

Mỗi một chuyến đi Mỹ là mỗi một lần mình mang trong lòng nhiều cảm xúc khác nhau bởi lẽ không chuyến đi nào giống chuyến đi nào.
Nhớ lại những chuyến hành trình trước, trên các chuyến bay vượt nửa vòng trái đất, đã có lúc mình đến Mỹ chỉ một mình, lúc thì đến cùng với ông xã và con trai còn lúc này đây - trong những ngày hè của năm 2018, mình đến Mỹ với cả Ba lẫn Mẹ nên tâm trạng có nhiều điều khó tả vô cùng.

Với Ba mình, đây là lần thứ 2 Ba sang Mỹ sau chuyến đi lần đầu tiên cùng mình là đến 2 tiểu bang: New York và Washington cách đây gần 2 năm. Lần trở lại Mỹ kỳ này, rủ rê mãi, mình mới thuyết phục được thêm 1 "thành viên" đặc biệt nữa trong gia đình cùng với bố con mình sang Mỹ - đó không ai khác hơn chính là Mẹ mình - người phụ nữ luôn sợ đi máy bay đặc biệt là những chuyến bay dài...

Ba Hiếu chụp ảnh tại sân bay  Đào Viên - Đài Loan
 

Khác với các chuyến đi trước khi đa phần mình toàn đi tự túc, tự lo hết mọi thứ thì trong chuyến đi Mỹ kỳ này, nhiệm vụ chính của mình chỉ là theo “hộ tống" Ba mẹ, không cần phải lo thêm điều gì khác, bởi mọi điều cần thiết từ vé máy bay, nơi ăn, chốn ở, địa điểm tham quan, phương tiện di chuyển… tất cả đều đã có Công Ty Du Lịch Hoàn Mỹ lo chu đáo. Thậm chí, ngay trước thời điểm đoàn khởi hành, công ty cũng đã tổ chức 1 buổi offline gặp mặt để trước là tạo điều kiện cho mọi người đi chung đoàn có dịp làm quen trước với nhau cũng như qua đó, Hoàn Mỹ sẽ dặn dò thật chi tiết cho du khách những thông tin quan trọng cần phải biết khi nhập cảnh vào Mỹ.

Thực sự mà nói, khi biết mình định đưa Ba Mẹ đến Mỹ thông qua hình thức đi tour, nhiều bạn bè đã có lời khuyên mình là hết sức thận trọng trong việc này bởi với người lớn tuổi, đi tour nếu không thích nghi được với lịch trình, cơ thể sẽ dễ bị mệt, chất lượng chuyến đi ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Lúc ban đầu khi nghĩ đến việc này mình cũng hơi băn khoăn nhưng sau quá trình tìm hiểu kỹ về du lịch Hoàn Mỹ cũng như tham khảo ý muốn của Ba Mẹ mình, thế là mình quyết định cho 3 thành viên nhà mình bay tour cùng Hoàn Mỹ. Bởi theo mình biết, đây là công ty rất có kinh nghiệm trong việc tổ chức các tour du lịch nước ngoài đặc biệt là chuyên tour đến Mỹ trong suốt 20 năm qua. Và có 1 điều thú vị nữa là khi đi du lịch theo tour như thê này, Ba Mẹ mình sẽ có thêm nhiều người bạn mới quen là những du khách cùng đồng hành trên chuyến đi, từ đó góp phần làm cho chuyến đi thêm sự thú vị, thêm tiếng cười và thêm kỉ niệm để nhớ.

Riêng với bản thân mình, có thể nói đây là chuyến đi rất đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ đây là lần đầu tiên mình trải nghiệm tour Mỹ qua sự sắp xếp của công ty du lịch chứ không phải dạng đi tự túc, tự lo mọi điều. Điều đặc biệt thứ 2 đó chính là việc mình được kiêm nhiệm nhiều trọng trách hết sức quan trọng là đi theo hộ tống Ba Mẹ; kiêm phiên dịch; người chụp hình và những vấn đề khác khi ba mẹ cần nên tâm lý của mình trong chuyến đi Mỹ kỳ này là cực kỳ khoẻ và không quên mong mỏi, bản thân mình sẽ được nhận 1 khoản “tiền lương” hậu hĩnh từ 2 “hành khách” đặc biệt này đó không gì khác hơn là niềm vui của ba mẹ:).

Niềm vui của phận làm con được đưa ba mẹ đi Mỹ du lịch
 

Chờ đợi rồi cũng đến, ngày lên đường rồi cũng đến. Đó là chuyến bay dài dự kiến sẽ hạ cánh tại phi trường Los Angles để nhập cảnh vào Mỹ. Đáp chuyến bay dài đến xứ cờ hoa, đoàn mình có khoảng thời gian 3 tiếng transit tại Đài Loan. Tranh thủ chờ nối chuyến, mình đưa Ba Mẹ tham quan một số quầy hàng bán đồ lưu niệm, hàng miễn thuế tại sân bay Đào Viên – Đài Loan cũng như thưởng thức 1 trong những đặc sản của Đài Loan tại sân bay là hủ tiếu mì bò hoành thánh, còn mình thì nhất định không thể bỏ qua món thức uống yêu thích mỗi khi ghé đây đó chính là món trà sữa Đài...

Thưởng thức món hủ tiếu mì bò hoành thánh  tại sân bay Đào Viên
 

Lặng nhìn vào gương mặt Ba Mẹ, mình đoán chuyến đi Mỹ lần này sẽ là 1 chuyến đi thú vị, nhiều cảm xúc và đầy kỉ niệm khó phai.
Chào Mỹ quốc tươi đẹp…
Chúng tôi đang đến đây….

Bài liên quan
Bình luận